KINH NGHIỆM CHỌN GẠCH LÁT NỀN ĐẸP HÀI HÒA.

kinh nghiệm chọn gạch lát nền

Nếu muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp thì phải cân nhắc tới nhiều yếu tố khác nhau, một trong số đó là kinh nghiệm chọn gạch lát nền. Trên thực tế, ở thời điểm hiện đã có rất nhiều mặt hàng nội thất, sự lựa chọn rất đa dạng. Tuy nhiên chỉ cần không biết cách phối hợp, mua sắm thì mọi thứ sẽ chỉ là tham khảo. Hãy yên tâm, trong phần nội dung bên dưới đây chắc chắn sẽ giúp mọi người sở hữu một tổ ấm như ý.

Gạch men là loại vật liệu hoàn thiện xuất hiện hầu hết trong mọi căn nhà hiện nay. Vì vậy để chọn đúng loại gạch men đẹp và hài hòa còn phụ thuộc vào nội thất ngôi nhà, từ màu sắc đến chủng loại và gu thẩm mỹ của bạn. Vì vậy khi bạn thiết kế xây nhà các kiến trúc sư sẽ đưa ra các concept cho bạn lựa chọn. Giúp họ nắm bắt được gu thẩm mỹ của bạn và thiết kế cho đúng yêu cầu.

Tuy nhiên nhiều chủ nhà có yêu cầu thẩm mỹ cao và tài chính eo hẹp. Bạn cũng nên chú ý để lựa chọn loại gạch lát nền phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ và tài chính của gia đình nhé. Sau đây chúng tôi chia sẽ 3 cách chọn gạch lát nền giúp ngôi nhà của bạn đẹp và hài hòa.

3 kinh nghiệm chọn gạch lát nền

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng ăn
kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng ăn

Kích thước của tấm gạch lát nhà

Bên cạnh màu sắc ra, quý gia chủ cũng phải chú trọng đến kích thước của tấm gạch lát sao cho phù hợp với kích cỡ không gian sống nhất để có thể tạo ra sự cân bằng hoàn hảo. Trong phong thủy, cần bằng cũng là một yếu tố tác động khá nhiều đến vận mệnh, vượng khí, dương khí, tài lộc,… nữa đấy. Thông thường, gạch lát nền sẽ được chia thành 2 loại gồm hình vuông và chữ nhất, có các kích thước như sau:

  • Gạch lát nhà hình vuông: 30cm x 30cm, 40cm x 40cm, 50cm x 50cm, 60cm x 60cm, 80cm x 80cm.
  • Gạch lát nhà hình chữ nhật: 20cm x 25cm, 25 cm x 40cm, 30cm x 60cm.

Đối với các ngôi nhà có kích thước bề ngang hẹp < 3m bạn cũng nên chọn những loại gạch lát nền có kích thước vừa phải (thông thường lát gạch 50cmx50cm) trở xuống giúp dễ dàng thao tác khi vận chuyển và lắp đặt, đồng thời phù hợp với không gian chung của ngôi nhà. Hoặc bạn cũng có thể lát gạch hình thoi tạo cảm giác không gian rộng hơn.

Đối với các ngôi nhà có bề ngang rộng bạn có thể chọn các loại gạch lát nền lớn hơn, đồng thời lát gạch lớn để hạn chế các đường ron gạch giúp bạn dễ dàng vệ sinh nền hơn và thẩm mỹ hơn.

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng khách
Kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng khách

Màu sắt gạch phải hài hòa với nội thất.

Khi lựa chọn gạch lát nền nhà, mọi người phải thất chú ý đến giai đoạn tìm màu sắc phù hợp với tổng thể của ngôi nhà nhất. Cụ thể là dựa vào gam màu của tường, các món nội thất khác nhằm đem lại sự hài hóa về tổng thể, không bị “lạc đề”. Tạo thành sự thống nhất, thể hiện một chủ đề chung nhất định.

Một lời khuyên, mẹo nho nhỏ khi lựa chọn màu của gạch lát nền cũng như các món nội thất, sơn tường, đó chính là đối với những căn phòng có không gian nhỏ, không quá lớn thì nên chọn màu trắng hoặc tông sáng. Việc phối hợp các gam màu sáng sủa sẽ giúp tạo ra hiệu ứng thị giác, giúp cho không gian dường như được mở rộng hơn gấp nhiều lần.

Ngược lại, nếu mọi người cố tình chọn những tông màu quá tối theo sở thích thì cũng có thể gây ra hiệu ứng thị giác, khiến không gian bị thu hẹp lại, có thể coi là một bất lợi “chết người”. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà của bạn rộng rãi, khang trang thì cứ việc lựa chọn các tông sắc ưa thích nhưng nhớ phải tạo được sự hài hòa, thống nhất, thể hiện chủ đề, phong cách cá nhân nữa nhé.

Chọn gạch theo từng khu vực.

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng sinh hoạt chung
Kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng sinh hoạt chung

Cũng như đã nói sơ qua bên trên, mọi người cũng nên chọn loại gạch phù hợp với chức năng, đặc tính của từng căn phòng riêng trong nhà. Ví dụ như nhà vệ sinh thì chọn gạch có độ nhám, phòng ngủ thì chọn loại giả sàn gỗ giúp tạo sự ấm cúng, phòng khách nên chọn các loại gạch sáng tạo sự sang trọng,…

Hãy ghi nhớ thật kỹ các kinh nghiệm chọn gạch lát nền bên trên nếu muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp, hoàn hảo, sang trọng nhất có thể. Nếu được thì hãy nhờ một chuyên gia, người có chuyên môn tư vấn đề phù hợp với nhu cầu, gu thẩm mỹ của quý gia chủ nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top