THIẾT KẾ NHÀ SÂN VƯỜN TRÊN SÂN THƯỢNG

Tạo một không gian sân vườn trên sân thượng là điều lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Vì vậy chúng tôi gợi ý cho bạn một số giải pháp thiết kế nhà sân vườn trên sân thượng dưới đây.

Các giải pháp thiết kế nhà sân vườn trên sân thượng.

Một góc sân thượng thành khu vườn giải trí khi tan tầm

Ngày nay, khi đô thị phát triển tấc đất tấc vàng, nhu cầu có được một không gian vườn thiên nhiên xanh mát trong khuôn viên nhà không hề dễ dàng. Nếu biết tận dụng sân thượng, bạn vẫn có thể tạo ra một cảnh quan xanh với bờ rào, dậu cây, vạt cỏ… đậm chất thiên nhiên hữu tình.

không gian sân thượng khi về đêm

Sân thượng là tầng cao nhất của công trình, nên việc tạo một không gian sân vườn nơi này là điều lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà diện tích khiêm tốn. Gia chủ có thể làm hồ nước, tạo cảnh quan, không chỉ làm đẹp cho sân thượng mà còn là một phương pháp giải nhiệt khá hiệu quả cho ngôi nhà.

thiết kế sân thượng với hồ sen

Bạn cũng có thể linh động sắp xếp để biến sân thượng thành một góc công viên với vài chiếc ghế đá, trụ đèn, một góc vườn quê với hàng rào và những dây leo xanh, bộ bàn ghế ngồi hóng mát…

góc sân thượng với ghế đá ngoài trời là nơi tụ tập bạn bè

Một số gia chủ lại thích dùng những loại cây rất quen thuộc như trúc, tre, cau, đu đủ… để tạo một mảng cây dày. Cách trồng này mang đến cảm giác nhìn vườn cây xôm tụ hơn trong một diện tích hạn chế.

góc sân thượng trang trí cây cảnh quen thuộc lấy bóng mát

Với nhiều gia chủ “chịu chơi”, sân thượng còn được dùng làm nơi giải trí, tổ chức những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè thân mật vào buổi chiều và tối. 

không gian sân thượng khi chiều tà.

Thiết kế nhà sân vườn trên sân thượng có một số lưu ý như sau:

Do tính chất vườn trên cao không thể như vườn dưới đất, nên cần chọn loại cây phù hợp, tránh trồng cây quá quá rậm rạp hoặc pha trộn nhiều loại sẽ làm “rối mắt”. Cần bố trí đủ khoảng không để tập thể dục hoặc lối đi lại, chỗ ngồi nghỉ. Đôi khi chỉ cần một rẻo nhỏ trồng cây nền, điểm xuyết vài mảng hoa, còn lại bố trí chỗ ngồi, bạn vẫn có thể tạo nên góc thiên nhiên hữu dụng. 

Góc sân thượng cũng có thể bố trí những vật liệu mộc mạc, đổ đất trồng hoa cùng với cây lá làm nền, thêm vào vài chậu cây đơn giản… bạn đã có ngay một chốn thư giãn nhiệt đới ấm áp mà không cần quá tốn kém.

Một góc ban công được thiết kế làm sân vườn

Bạn cũng cần tính toán trước khoảng lam để treo vài giỏ hoa, thác nước, đèn chiếu. Cách dùng cây cối có chọn lọc và không cần sắp đặt cầu kỳ sẽ giúp khoảng vườn nhỏ này luôn nhẹ nhàng và tĩnh lặng. Đây sẽ là nơi thú vị cho gia chủ có những phút giây thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Sân thượng nhỏ là nơi giải trí

Bên trên là những chia sẽ của chúng tôi về cách thiết kế nhà ở sân vườn trên sân thượng giúp gia chủ có nhiều sự lựa chọn tham khảo giúp việc xây tổ ấm được như ý.

Nếu bạn thấy hay vui lòng chia sẽ cho nhiều người cùng xem đồng thời chia sẽ của bạn giúp chúng tôi có nhiều động lực để chia sẽ nhiều bài viết hay hơn nữa cho cộng đồng.

Chân thành cảm ơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Scroll to Top