KINH NGHIỆM XÂY NHÀ PHỐ TỪ A – Z

kinh nghiệm xây nhà phố

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ PHỐ TỪ A-Z (phần 2)

Trong phần 1 của bài kinh nghiệm xây nhà phố từ A-Z chúng tôi giới thiệu cho bạn đến bước 3 lựa chọn nhà thầu hôm nay chúng tôi tiếp tục với bước 4.

Kinh nghiệm thiết kế nhà phố
Kinh nghiệm thiết kế nhà phố

Bước 4: Lựa chọn đơn vị giám sát.

Công việc này cũng khá quan trọng và cần tiến hành xuyên suốt trong quá trình xây nhà. Nếu bạn có người thân có chuyên môn về xây dựng thì nhờ họ giúp đỡ hoặc bạn có thể thuê một đơn vị giám sát độc lập và có chuyên môn bằng cấp rõ ràng. Khi bắt đầu hợp đồng với người giám sát thì bạn cũng nên làm rõ nhiệm vụ và quyền hạn của họ như thế nào và đến đâu. các quyết định quan trọng ảnh hưởng đến chi phí và kiến trúc ngôi nhà thì bạn vẫn là người quyết định cuối cùng.

Bước 5: Xây thô.

Trong quá trình xây nhà phần thô bạn cần có những kinh nghiệm xây nhà phố cần biết nào?

Phá dỡ nhà cũ chuẩn bị mặt bằng xây nhà. Bạn cũng nên biết rằng mọi chi phí chuẩn bị mặt bằng để giao công ty xây nhà là chủ nhà phải chịu. Thông thường nếu bạn thuê một công ty xây nhà phố uy tín họ sẽ tiến hành lo liệu các công việc giúp bạn và chi phí phá dỡ nhà cũ phụ thuộc vào giá trị xác nhà cũ. Nếu giá trị xác nhà nhiều hơn chi phí phá dỡ bạn có quyền yêu cầu nhận lấy phần chênh lệch. Nếu giá trị xác nhà ít hơn chi phí phá dỡ bạn phải bù vào để thực hiện phần phá dỡ đó.

Quá trình đào đất móng xây nhà, hiện nay một số công trình nhà liền kề có kết cấu móng gạch xây đã lâu. Nếu nhà bạn chuẩn bị xây nhà liền kề các ngôi nhà có móng gạch tường gạch tạm bợ thì bạn nên nhờ đơn vị thiết kế chú ý chọn giải pháp móng phù hợp (móng cọc chẳng hạn). Hạn chế lún nứt nhà bên cạnh dẫn đến khiếu kiện làm ngưng công trình đồng thời tốn kém chi phí cho bạn.

Trong quá trình xây thô bạn cần chú ý một số công tác ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà sau khi hoàn thiện như (kích thước lổ cửa, kích thước cầu thang, vị trí thoát nước nhà vệ sinh và các thiết bị, độ thẳng đứng của tường cột, đặc biệt là các vị trí cột biên, cột mặt tiền).

Bước 5: Hoàn thiện.

Phần hoàn thiện mỗi nhà có mỗi loại vật liệu hoàn thiện khác nhau và mức độ phức tạp cũng khác nhau tùy thuộc vào vật tư hoàn thiện bạn chọn ở mức trung bình, khá hoặc cao cấp. Một số kinh nghiệm xây nhà phố phần hoàn thiện bạn cần chú ý.

Phần nước các ống nước đi âm tường hoặc đi trong hộp gen thường sử dụng ống bình minh cho nước thải và nước cấp lạnh. Đối với 1 số công trình cao cấp phần nước cấp có thể sử dụng loại ống dẻo PPr dùng cho cấp nước lạnh và cho nước nóng. Loại ống này có độ bền cao các vị trí nối bằng máy hàn nhiệt nên hạn chế xì nước sau thời gian sử dụng so với ống bình minh PVC dán keo. Các loại thiết bị vệ sinh trên thị trường hiện nay sử dụng phổ biến như các dòng trung cấp Inax, Toto, american, Caesar. Các dòng tầm thấp viglacera, thiên thanh và các dòng cao cấp như kohler,…

Phần điện các đường đây điện âm tường thường sử dụng dây cadivi và daphaco, các ống âm tường đa số sử dụng sino. Bóng đèn hiện nay đa số sử dụng bóng led, có giá thành đắt hơn nhưng thời gian sử dụng bền hơn, tiết kiệm điện hơn so với bóng huỳnh quang.

Phần cửa hiện nay có nhiều loại tùy thuộc vào sở thích và tài chính của bạn. Có thể sử dụng cửa gỗ như căm xe, xoan đào, thông, hay các loại cửa gỗ công nghiệp. Hay các loại cửa nhôm từ trung bình đến cao cấp như nhôm tungshing, xingfa hay euro windown. Cửa nhựa lõi thép,…

Trần thạch cao hiện nay sử dụng các loại khung xương của Vĩnh Tường có giá cao hơn các loại khung xương thường tầm 20.000-30.000đ/m2. Tấm thạch cao đa số sử dụng tấm gyproc, hay tấm boral.

Phần sơn nước hiện nay có các loại trung bình như maxilite, jotun. Các dòng cao cấp hơn như Dulux, Toa,… Đối với sơn ngoài nhà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn lót và sơn phủ loại tốt để màu ngôi nhà bạn được bền màu sau thời gian sử dụng.

Trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm xây nhà phố mà chúng tôi tích lũy được mong muốn mọi người xây nhà cần biết trước để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xây dựng tổ ấm cho gia đình. Bạn đang tìm nhà thầu thiết kế và xây dựng nhà uy tín hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp xây nhà tốt nhất cho bạn.

Hotline: 0919585786 – Ks Văn

Công ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng Và Nội Thất VANA.

1 thought on “KINH NGHIỆM XÂY NHÀ PHỐ TỪ A – Z”

  1. Pingback: KINH NGHIỆM XÂY NHÀ TỪ A - Z - XÂY NHÀ BỀN ĐẸP - THẦU XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Scroll to Top