THI CÔNG NHÀ PHỐ QUA CÁC CÔNG ĐOẠN NÀO?

thi cong nha pho

Bạn chuẩn bị xây nhà và cần lên kế hoạch chi tiết và cụ thể, giúp ngôi nhà hoàn thành đúng chất lượng và tiến độ đề ra. Bạn cần thời gian nào để xem ngày đổ bê tông sàn, bạn muốn giám sát và kiểm tra nhà thầu nhưng không thể ở công trình thường xuyên. Hay bạn thuê nhân công và bạn phải mua vật tư xây dựng. Điều bạn cần phải biết là các giai đoạn cần thiết để thi công nhà phố bao gồm những gì.

thi cong nha pho
Thiết kế và thi công nhà phố
1. Giai đoạn chuẩn bị.

Đây là giai đoạn hết sức quan trọng trong quá trình xây nhà. Bạn cần chuẩn bị mặt bằng, nếu bạn xây nhà mới trên chính ngôi nhà bạn đang ở thì bạn phải chuẩn bị thuê nhà. Tìm hiểu nhu cầu của các thành viên trong gia đình và lựa chọn ý tưởng mong muốn về ngôi nhà của mình trong tương lai. Bạn có thể xem 1 vài công trình ở đâu đó mà bạn thích và chụp hình lưu lại, hoặc bạn cũng có thể xem những mẫu nhà trên mạng mà bạn thích.

Tìm cho mình một công ty thiết kế và thi công nhà phố uy tín tại tphcm hoặc ở nơi nào tiện lợi cho bạn. Gặp gỡ người phụ trách thiết kế và vẽ ý tưởng của bạn ra giấy hoặc các mô hình để bạn dễ hình dung và chỉnh sửa cho phù hợp với sở thích của bạn. Khi bản vẽ được thiết kế hoàn tất bạn lựa chọn một nhà thầu thi công xây dựng để thực hiện quá trình xây nhà. Thông thường đối với nhà phố chủ đầu tư thường chọn đơn vị thiết kế và thi công là một nhằm tiết kiệm chi phí. (đa số các công ty nhận thầu xây dựng nhà phố thường miễn phí thiết kế).

2. Thi công phần thô.

Đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến độ ổn định của ngôi nhà bạn, nền móng là ngôi chân để chống đỡ toàn bộ ngôi nhà. Nền móng và phần khung bê tông cốt thép cột, dầm, sàn bên trên sẽ định hình bộ khung.

Ở giai đoạn này nhà thầu thi công nhà phố sẽ chuẩn bị láng trại, tập kết vật tư và thiết bị đến công trình. Định vị và ép cọc (nếu có) tiếp đến là đào đất móng. Tiếp theo là các công việc coppha, cốt thép và đổ bê tông theo trình tự từ móng đến mái xong toàn bộ phần khung nhà.

3. Thi công phần hoàn thiện.

Phần hoàn thiện được thực hiện sau khi phần thô đã thi công xong toàn bộ hoặc một phần. Đây là giai đoạn quyết định đến tính thẩm mỹ và vẽ đẹp của công trình. Trong giai đoạn này nhà thầu thi công nhà phố tiến hành xây tường, tô trát, đóng trần sơn nước và lắp đặt thiết bị.

Bên trên là những công đoạn xây nhà quan trọng nhất hi vọng giúp bạn lên kế hoạch xây nhà tốt hơn. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần được tư vấn hoặc đang tìm đơn vị thi công nhà phố uy tín tại tp hcm thì hãy để chúng tôi phục vụ bạn.

Hotline: 0919585786 – Ks Văn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Scroll to Top
Scroll to Top