4 GIẢI PHÁP ĐỂ GIẢM PHÁT SINH CHI PHÍ XÂY NHÀ

chi phi xay nha

Phát sinh chi phí xây nhà là một trong những nỗi lo thường trực của nhiều người xây nhà, nhiều người xây nhà xong chủ nhà và thầu thợ cải vả nhau. Nhiều công trình thời gian thi công kéo dài do chủ nhà và nhà thầu không thống nhất được chi phí phát sinh dẫn đến nhà thầu ngưng công trình. Hoặc có nhiều chủ đầu tư sau khi xây dựng nhà xong thì nợ nần ngập đầu, do dự trù chi phí không chính xác dẫn đến đi vay để cố gắng xây xong nhà. Vậy có những giải pháp nào để hạn chế những rủi ro cho người xây nhà sau đây:

Chi phí xây nhà tăng cao

1. Lên kế hoạch làm nhà chuẩn xác.

Việc đầu tiên trong kế hoạch xây nhà xuất phát từ nhu cầu sử dụng của gia đình bạn từ đó cân đối và dự trù chi phí xây nhà. Xác định nhu cầu tức là bạn dự định xây nhà như thế nào? Kiểu nhà hiện đại mái bằng bê tông cốt thép hay mái ngói, mái tole. Nhà bạn có bao nhiêu thành viên từ đó xác định cần bao nhiêu phòng ngủ và dự trù trong tương lai gia đình bạn có thêm thành viên nào nữa hay không? (ông bà, cha mẹ hay con cái sẽ sinh thêm), nhà bạn có thuê người giúp việc ở lại hay không? Có nhiều khách hay người thân đến chơi và ở lại hay không?….

Và những phòng chức năng khác mà gia đình bạn cần phải có từ đó căn cứ vào diện tích đất của bạn định xây nhà để xác định ngôi nhà của bạn phải xây cao bao nhiêu tầng để đủ các khu chức năng đó. Từ những thông số như vậy bạn có thể tự tính hoặc nhờ một đơn vị tư vấn tính toán giúp bạn chi phí xây nhà.

2. Thiết kế kiến trúc và nội thất ngay từ đầu.

Tại sao việc thiết kế lại ảnh hưởng đến chi phí phát sinh của ngôi nhà bạn, rõ ràng là với bạn là một người lần đầu tiên xây nhà, không có chuyên môn cũng như kiến thức về xây dựng do đó bạn sẽ không hình dung hết được toàn bộ các không gian của ngôi nhà sau khi xây dựng xong vì vậy sẽ có những vị trí mà đơn vị thiết kế sẽ không hiểu hết yêu cầu của bạn. Từ đó sẽ dẫn đến việc thay đổi thiết kế giữa chừng trong thời gian đang xây dựng dẫn tới chi phí xây nhà sẽ tăng theo.

Chi phí xây nhà
Thiết kế kiến trúc trước khi xây nhà để hạn chế chi phí phát sinh

Lựa chọn các loại vật liệu hoàn thiện ngay từ đầu trong hồ sơ thiết kế sẽ giúp bạn kiểm soát chi phí tốt hơn. Tại sao lại như vây? Mỗi loại vật liệu hoàn thiện sẽ có yêu cầu kỹ thuật lắp đặt và tính thẫm mỹ riêng vì vậy phương pháp xây dựng và cách phối các chi tiết kiến trúc cũng khác nhau. Vì vậy nếu bạn không lựa chọn ngay từ đầu để đơn vị thiết kế tính toán dự trù chi phí giúp bạn thì vấn đề phát sinh chi phí khi xây nhà là điều khó tránh khỏi.

3. Dự trù các chi phí còn lại cho ngôi nhà khi đưa vào sử dụng.

Hầu như mọi công trình dù bạn tính toán chuẩn bị kỹ càng như thế nào thì chi phí phát sinh là điều không thể tránh khỏi, việc bạn lên kế hoạch càng kỹ thì chi phí phát sinh càng thấp và nằm trong giới hạn dự trù chi phí của bạn. Ngoài các chi phí xây dựng phần thô và hoàn thiện thì bạn cũng cần lên kế hoạch dự trù chi phí cho phần mua sắm thiết bị nội thất cho ngôi nhà như bàn ghế giường tủ, các các thiết bị cần thiết khác.

Bên trên là những giải pháp giúp bạn giảm chi phí phát sinh khi làm nhà được chúng tôi tổng hợp lại giúp bạn có kế hoạch làm nhà tốt hơn. Nếu có nhu cầu cần đơn vị tư vấn thiết kế xây nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới hi vọng được hợp tác cùng bạn.

Hotline: 0919585786 – K.s Văn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top